logo

CÔNG NGHỆ BLUETOOTH TWS LÀ GÌ? ỨNG DỤNG VÀO LOA NHƯ THẾ NÀO?

 • Thứ hai , 14:59 Ngày 28/10/2019 .
 • NỘI DUNG XEM NHANH

  1. Công nghệ Bluetooth TWS

  2. Ứng dụng TWS vào loa nghe nhạc như thế nào?

   

  1. CÔNG NGHỆ BLUETOOTH TWS

   

  True Wireless Stereo (TWS) là gì?

   

  TWS hoặc True Wireless Stereo có nghĩa là âm thanh nổi không dây thực sự, dùng để chỉ một công nghệ cho phép bạn ghép hai thiết bị âm thanh qua Bluetooth, nghĩa là bạn có thể truyền kênh L (trái) và kênh R (phải) riêng biệt. Đây là cải tiến mới nhất trong công nghệ tai nghe / loa Bluetooth cho phép phân tách không dây các kênh Bluetooth trái và phải.

   

  Nguyên tắc hoạt động của công nghệ TWS

   


  Nguyên tắc hoạt động của TWS

   

  Nguyên tắc cốt lõi của công nghệ này là chia loa thành loa chính (TWS Master) và loa phụ (TWS Slave).

  + Loa chính (TWS Master) là âm thanh giao thức A2DP có thể nhận truyền tín hiệu của thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay và tín hiệu điều khiển truyền phát của giao thức AVRCP và truyền âm thanh đến loa của các thiết bị TWS khác.

  + Loa phụ (TWS Slave) là loa có thể nhận âm thanh giao thức A2DP từ loa chính (TWS Master). Công nghệ TWS cho phép âm thanh giao thức A2DP chính được truyền từ loa chính sang loa phụ, cho phép âm thanh từ thiết bị nguồn phát được phát đồng thời trong hai loa riêng biệt.

  Nếu bạn có một cặp tai nghe hoặc một cặp loa có công nghệ TWS, điều đầu tiên cần làm là bật Bluetooth và ghép nối một trong những thiết bị này, có thể được gọi là thiết bị chính (loa Master) với cho nguồn âm thanh đã chọn (điện thoại thông minh, máy nghe nhạc, PC, TV, v.v.). Sau khi ghép nối thành công thiết bị đầu tiên với nguồn âm thanh, bạn sẽ muốn ghép nối thiết bị thứ hai (được gọi là Slave) với thiết bị chính, không phải nguồn phát. Bằng cách này, bạn sẽ có được hệ thống âm thanh Stereo, phát các kênh trái và phải riêng biệt, làm cho âm nhạc trở nên dễ chịu và chân thực hơn đến tai bạn.

  Công nghệ này thực sự dựa trên chip. Mỗi thiết bị Bluetooth đều có chip tích hợp chịu trách nhiệm gửi và nhận tín hiệu âm thanh không dây. Loa chính nhận được chúng từ thiết bị nguồn và nó vẫn là đơn âm trong trường hợp kết nối kết thúc ở đó. Trong trường hợp loa chính Master được ghép nối với một loa khác (loa Slave), nó sẽ bắt đầu gửi các tín hiệu về phía loa Slave của nó và tín hiệu được chia thành hai kênh - trái và phải.

   

  2. ỨNG DỤNG TWS VÀO LOA NGHE NHẠC NHƯ THẾ NÀO?

   

  Kết nối TWS trên loa nghe nhạc

   

  Công nghệ TWS đã ứng dụng vào tai nghe khá nhiều trên thị trường, vậy TWS cho loa nghe nhạc thì sẽ thế nào? Điều này có nghĩa là bạn sẽ có gấp đôi âm thanh khi nghe nhạc với 2 chiếc loa được kết nối TWS.

  Tương tự như TWS trong tai nghe, kết nối 2 loa như sau:

  1. Bật cả hai loa, chọn chế độ Bluetooth TWS, sau đó đèn báo trên loa sẽ báo hiệu.

  2. Bật Bluetooth trên điện thoại di động / máy tính xách tay của bạn để tìm kiếm loa và chờ tiếng bíp.

  3. Chọn nút kết nối TWS trên loa (tùy vào mỗi loại loa sẽ quy định nút khác nhau), sau đó loa chinh sẽ tìm kiếm loa phụ, sau đó đèn báo sẽ nhấp nháy nhanh chóng. Khi cả hai loa được ghép nối thành công, đèn báo loa chính sẽ nhấp nháy, đèn báo trạng thái loa phụ sẽ sáng lên.

  4. Kết nối thiết bị của bạn với loa và cả hai sẽ phát cùng lúc

  Lưu ý: Vui lòng đảm bảo cả hai loa được ghép nối thành công trước khi bật thiết bị Bluetooth của bạn. Nếu không, bạn sẽ không thể sử dụng chức năng TWS.

   

   

  Nguồn: My Monster® Audio

   

  Loa Thonet & Vander ứng dụng công nghệ TWS

   

  Thonet & Vander luôn tiên phong ứng dụng những công nhgệ mới, từng ngày cải tiến sản phẩm tốt hơn cho người dùng. Thonet & Vander DUETT và Frei Chain TM là 2 loa di động sử dụng công nghệ TWS, sự kết hợp đặc biệt của sức mạnh và tính di động. Thonet & Vander tập trung vào việc tạo ra một loa mà cho dù bạn ở đâu, sẽ kết hợp với bạn với âm nhạc yêu thích và âm thanh tuyệt vời.

  Ứng dụng kết nối TWS vào chiếc loa nhỏ gọn này, giúp bạn chuyển đổi âm thanh di động và âm thanh stereo của bạn cùng một lúc, sẵn sàng mang âm thanh của bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

   


  Kết nối TWS của 2 loa Thonet & Vander Frei Chain TM

   


  Loa Thonet & Vander Duett TM

   

  Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại: https://thonet-vander.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 0961.049.478 để được tư vấn thêm.

   

   Bài viết liên quan

  Sản phẩm nổi bật