logo

Làm thế nào để đạt được hiệu suất tốt nhất từ ​​loa của bạn?

 • Thứ sáu , 11:16 Ngày 11/09/2020 .
 • Nhiều khi bạn không thể thưởng thức âm thanh tốt nhất vì bạn không thể khai thác tối đa thiết bị âm thanh của mình.

  Tuyên bố này áp dụng cho các biến thể khác nhau: loa 2.0, loa 2.1, rạp hát gia đình, loa di động và soundbars, trong số các biến thể khác. Để đạt được âm thanh tốt có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng, nhưng không nghi ngờ gì, hai yếu tố chính là vị trí và cân bằng. Ví dụ, một loa 2.0 hoặc 2.1 tầm thấp hoặc tầm trung, thu được rất nhiều nếu chúng được đặt và cân bằng chính xác.

  Trong các bài viết trước, Thonet & Vander đã đưa ra các đề xuất cho bạn về cách đặt loa và cả cách cân bằng chúng.
  >>> Cách cân bằng loa:
  https://thonet-vander.vn/lam-the-nao-de-can-bang-loa-cua-ban
  >>> Cách đặt loa: https://thonet-vander.vn/dat-loa-cua-ban-o-dau

  Trong bài viết này, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một số mẹo để kết hợp cả hai yếu tố nhằm khai thác tối đa loa của bạn.

   

  1. Về vị trí 

   

  Bạn nên sử dụng tường để khuếch đại âm thanh từ loa 2.0 của bạn hoặc từ loa 2.1 qua loa trầm và hệ thống rạp hát gia đình. Loa có cổng phía sau là lý tưởng để đặt trong khoảng 10 đến 15cm từ tường, tối đa hóa âm thanh của các hộp.

  Đối với loa 2.0, hình dạng hình học cần tìm là tam giác đều, được tạo thành bởi hai loa 2.0 và vị trí của chúng ta trong phòng.

   

   

  Một vấn đề khác cần lưu ý đối với loa 2.0 hoặc loa 2.1, là chiều cao của loa tweeter phải phù hợp với chiều cao của tai chúng ta khi chúng ta ngồi trong phòng.

  Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng các giá đỡ tốt để tránh bị rung. Nếu bạn đặt chúng trên kệ, một món đồ nội thất hoặc treo trên tường, điều quan trọng là chúng phải được cố định tốt. Nếu bạn đặt chúng trên đồ nội thất bằng gỗ, thậm chí còn tốt hơn. Và thậm chí tốt hơn nếu bạn tránh các bề mặt kim loại hoặc kính.

  Nếu là về soundbar, loa 2.1 hoặc hệ thống rạp hát tại nhà, bạn cần đánh giá sự phân bố của các loa ở các tần số khác nhau (loa tweeter, loa trầm và loa siêu trầm) trong phòng của bạn để đạt được âm thanh vòm mong muốn.

   

  2. Về cân bằng 


  Khi bạn đã đặt đúng loa của mình, bước tiếp theo sẽ là cân bằng chúng, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các khuyến nghị rất cơ bản về điểm này.

  a. Đối với loa 2.0, loa 2.1, rạp hát gia đình và soundbar

  Khi đã định vị các loa này, điều đầu tiên cần xem xét là bạn sẽ phát nhạc hay phim / chương trình truyền hình. Và đây là nơi chúng ta có thể tạo ra hai sự phân chia.

   

   

  Nếu bạn định sử dụng chúng được kết nối với TV của mình, chắc chắn bạn có thể làm nổi bật thêm âm trầm trong bộ cân bằng để xem phim và có thể không nhiều nếu bạn định tái tạo âm thanh của các chương trình TV. Điều này là do thực tế là chất lượng của tín hiệu đi vào chúng khác nhau giữa hai tùy chọn.

  b. Đối với loa PC

  Điều tương tự cũng áp dụng cho loa PC nếu bạn định áp dụng chúng để phát âm thanh trò chơi từ PC hoặc bảng điều khiển của mình. Chất lượng của tín hiệu âm thanh sẽ đủ tốt để đạt được độ sâu tốt của các tần số thấp, làm nổi bật chúng.

   

   

  Và như chúng tôi luôn giải thích, nếu bạn định chơi nhạc, việc lựa chọn tần số nào để làm nổi bật trong bộ cân bằng sẽ phụ thuộc vào thể loại âm nhạc bạn chọn nghe. Ngoài ra, hãy xem xét loại thiết bị và hệ thống phân phối bạn đang sử dụng, vì bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong việc cân bằng nếu bạn sử dụng một cặp loa 2.0 hoặc hệ thống rạp hát gia đình với nhiều loa hơn.

  Tại Thonet & Vander, chúng tôi đã phát triển các loa 2.0, loa 2.1, rạp hát gia đình, loa PC và soundbar, được thiết kế cho cả vị trí thực tế trong phòng của bạn cũng như các tùy chọn cân bằng cho từng người dùng, cho phép bạn đạt được mức tối đa hiệu suất của thiết bị và thưởng thức âm nhạc, loạt phim, phim, chương trình TV và trò chơi của bạn.

   Bài viết liên quan

  Sản phẩm nổi bật