logo

VÌ SAO LOA BLUETOOTH NHANH HẾT PIN?

 • Thứ sáu , 11:20 Ngày 05/06/2020 .
 • 1. Loa bluetooth đã bị chai pin
   

   

  Bạn có nhớ chiếc loa bluetooth của bạn dùng được bao lâu rồi không? Nếu thời gian sử dụng đã trên 1 năm và dùng với cường độ lớn, rất có thể quả pin của loa bluetooth đã bị chai rồi. Dấu hiệu nhận biết là, khi mới mua về bạn mở nhạc cả ngày chưa hết pin, mà bây giờ chỉ nghe được có 1-2 tiếng là sập nguồn. Cái gì cũng có tuổi thọ của nó phải không bạn! Giờ là lúc bạn cần phải thay pin loa bluetooth. Nhớ là nên ra trung tâm bảo hành chính hãng hoặc địa chỉ uy tín để thay nhé. Chứ mà thay quả pin tàu là chẳng mấy bữa lại đi luôn chiếc loa đó!
   

  2. Mở âm lượng quá lớn
   

   

  Nhiều bạn có thói quen mở hết công suất. Điều này gây ra rất nhiều tác hại. Không những âm thanh bị méo tiếng, màng loa bị rè mà còn gây hao pin rất nhiều. Chẳng hạn chiếc loa bluetooth của bạn có thể trụ được 10 giờ chơi nhạc ở mức âm lượng 40%, nhưng nếu chơi nhạc với mức âm lượng 100% thì chỉ hơn 3 tiếng là sập nguồn. Để loa bluetooth không bị nhanh hết pin, hãy mở volum ở mức vừa đủ nghe thôi bạn nhé!
   

  3. Đặt loa bluetooth quá xa nguồn phát
   

   

  Việc này tưởng như vô hại nhưng thực tế lại làm cả chiếc loa và nguồn phát nhanh hết pin. Cụ thể khi để loa bluetooth quá xa nguồn phát, tín hiệu kết nối bị kém. Cả thiết bị thu và phát sóng bluetooth đều phải tăng công suất tối đa để đảm bảo tín hiệu thông suốt. Năng tượng tiêu hao cho sóng bluetooth sẽ tăng lên. Do đó loa bluetooth nhanh hết pin là chuyện tất yếu sẽ xảy ra. Hãy đặt loa gần hơn với nguồn phát bạn nhé!
   

  4. Giữa loa bluetooth và nguồn phát có vật cản
   

   

  Như kiểu bạn để smartphone phát nhạc trong phòng ngủ, rồi mang loa bluetooth ra phòng khách ấy. Sóng bluetooth sẽ phải “gồng mình” để xuyên qua bức tường kiên cố. Và hậu qua cũng giống như trường hợp trên: loa bluetooth và smartphone của bạn đều bị hao pin. Hãy lưu ý đừng để vật cản chắn giữa 2 thiết bị này, nhất là những vật bằng kim loại.
   

  5. Loa bluetooth bị đoản mạch
   

  Đây là trường hợp “khó đỡ” nhất. Chiếc loa bluetooth yêu quý của bạn đang dùng bình thường đến một ngày đẹp trời hễ bật nguồn lên là nóng ran, được một lúc thì sập nguồn. Xin thông báo với bạn một tin buồn: rất có thể chiếc loa của bạn bị đoản mạch, hay người ta còn gọi là “ăn nguồn“. Bạn có 2 sự lựa chọn: một là hãy đi sửa loa bluetooth, hai là quẳng nó đi và mua thiết bị mới.
   

  Trên đây mình đã chia sẽ những lý do thường gặp khiến loa bluetooth nhanh hết pin. Hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề. 

   

   Bài viết liên quan

  Sản phẩm nổi bật
  X Tư vấn miễn phí

  Xin chào

  P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

  Chat với sales