logo

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÂN BẰNG LOA CỦA BẠN?

 • Thứ tư , 11:20 Ngày 10/06/2020 .
 • Cân bằng âm thanh của thiết bị là điều chỉnh cách phát ra âm thanh theo cao độ của âm nhạc bạn phát. Trong nhiều thiết bị âm thanh có các núm thay đổi theo âm thanh bạn đang nghe. Sự điều chỉnh đó được gọi là cân bằng và chia thành ba loại tông: cao, trung bình và thấp.

  Cân bằng giai điệu là tất cả sự tìm kiếm sự cân bằng cho các giai điệu được phân tách và tăng cường, làm cho một bài hát, điệp khúc hoặc lời nói nghe tốt hơn.

  Tập trung vào âm nhạc, điều quan trọng là cân bằng ba giai điệu nhằm cải thiện thể loại âm nhạc bạn đang nghe. Ví dụ: nếu bạn nghe salsa, hãy tăng phạm vi của các âm cao, để âm trầm ở giữa và di chuyển âm trung cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với âm thanh.

  Nếu bạn nghe nhạc rock, bạn nên điều chỉnh âm trầm nhiều hơn, tập trung vào guitar điện và bass, trong khi trống là midtones. Bí quyết trong trường hợp này là tăng âm trầm để tăng cường âm thanh.

   

   

  Khi chúng ta nói về âm thanh trong các thiết bị, chúng ta phải hiểu rằng mỗi âm phát ra từ loa có một kênh mà sóng âm truyền qua, được gọi là tần số. Khi bạn nghe một bài hát, giọng hát của người hát phát ra theo một tần số, các nhạc cụ dây trên một nhạc cụ khác và các nhạc cụ gõ trên một tần số khác. Mỗi kênh này có thể được điều chỉnh để tăng tần số bạn muốn.

  Câu hỏi đi từ việc chỉ có ba âm (thấp, trung bình và cao) thành một thành phần đa tần số có thể được điều chỉnh. Điều đó được gọi là cân bằng. Đó là khi bạn thấy tất cả các dòng đó lên xuống khi điều chỉnh âm thanh được thực hiện.

  Như mọi khi, các thiết bị luôn sẵn sàng giúp bạn và để cân bằng âm thanh, bạn có thể chỉnh theo mặc định để có sự cân bằng tốt nhất của tần số tùy thuộc vào loại nhạc bạn sẽ nghe.

  Các ứng dụng điện thoại thông minh có các tùy chọn rất thiết thực trong vấn đề này. Ví dụ, tự động cân bằng làm cho thiết bị tự thích ứng với âm nhạc bạn đang nghe. Nếu nhịp điệu mạnh mẽ như rock là điều của bạn, các kênh sẽ tăng lên và tăng phần bộ gõ.

   

   

  Tuy nhiên, cân bằng như thế nào là một vấn đề ở sở thích cá nhân. Điều quan trọng là xác định chức năng này trên thiết bị của bạn. Bạn có thể thực hiện cân bằng thủ công, điều chỉnh âm thanh theo thể loại âm nhạc theo sở thích của bạn, cho đến khi bạn tìm thấy âm thanh tối ưu.

  Tại Thonet & Vander, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến thiết kế loa, biết rằng với chúng, bạn sẽ kết nối các thiết bị của mình, qua Bluetooth hoặc thông qua các đầu vào phụ trợ của nó. Theo cách này, loa của chúng tôi được thiết kế để nhận tín hiệu cân bằng trước trên các thiết bị bên ngoài, cho phép điều chỉnh phần cuối của phần cân bằng ở tần số cao và thấp, do đó đạt được sự cân bằng cuối cùng tối ưu để thưởng thức hoàn toàn âm nhạc của bất kỳ thể loại nào.

   Bài viết liên quan

  Sản phẩm nổi bật
  X Tư vấn miễn phí

  Xin chào

  P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

  Chat với sales